2. Khi luộc trứng bạn hãy cho một ít muối để vỏ không bị nứt và dễ bọc vỏ hơn khi ăn.
3.Tủ lạnh là nơi cất giữ thức ăn lâu hơn tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên cho trái cây và cà chua vào tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị của các loại trái cây.
4. Bí quyết làm sạch một chảo gang, nếu không muốn mài mòn bề mặt chảo thì không sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi. Thay vào đó hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch.
5. Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám đó sẽ hết sạch.
6.Làm gì khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một mẫu bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi thì tức khắc bạn sẽ có một nồi cơm bình thường.
7. Trước khi bạn thái ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Khi đó da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
8. Trước khi làm món bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.
9. Để xóa đi vết ố lâu ngày như: vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ dễ dàng biến mất.
10.Tránh bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.
Nguồn: Tổng hợp